2/16/2556

สั่งปิด/รีสต๊าท เครื่องคอมผ่านเว็บหรือมือถือ ใครๆก็ทำได้ด้วย Airytec Switch Off !!


Airytec Switch Off โปรแกรมเล็กๆ ที่ผมอยากจะมาแนะนำให้ทุกๆท่านได้ลองใช้กันครับ เป็นโปรแกรมสำหรับตั้งเวลา หรือสั่งปิด/รีบูท (Shutdown / Restart ) เครื่องคอม แต่ที่น่าสนใจและพิเศษกว่าโปรแกรมอื่นๆคือ โปรแกรม Airytec Switch Off มีคุณสมบัติ Remote สั่งงานระยะไกล หรือนอกสถานที่ผ่านเว็บได้ กล่าวคือ สามารถสั่งปิดเครื่องหรือรีสต๊าทเครื่องผ่านเว็บได้ อีกทั้งยังประยุกต์ไปใช้สั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยการเข้าหน้าเว็บได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปิดคอมทิ้งโหลดบิท หรือทำงานคาไว้แล้วออกไปนอกสถานที่ ก็สามารถสั่งปิดผ่านโทรศัพท์มือถือได้ // ช่วยประหยัดพลังงานอีกตะหาก !!
คุณสมบัติที่น่าสนใจ
- ติดตั้ง, ใช้งานง่าย
- ตั้งเวลาล่วงหน้าให้โปรแกรมทำงานได้
- สั่งงานผ่านหน้าเว็บได้ !!
- รองรับระบบปฏิบัติการตั้งแต่ Windows 2000, Windows XP ไปจนถึง Windows 7

การสั่งงานผ่านหน้าเว็บ
 สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการตั้งค่า port ที่ต้องการเข้าถึงหน้าเว็บ

เลือกตัวเลข port ที่ต้องการ
สามารถตั้งรหัสผ่านสำหรับการเข้าถึงหน้าสั่งการได้อีกด้วย หากต้องการทดสอบหน้าเว็บสั่งการ ในเครื่องของเราเองก็สามารถเข้าผ่าน localhost ได้ เช่น http://localhost:666
แต่ถ้าใช้งานจริงๆผ่านหน้าเว็บ ที่จะสั่งการจากภายนอกระยะไกล เวลาเข้าถึง url ที่สั่งการ ให้เข้าผ่าน IP จริงของเครื่องเรา  เช่น ในตัวอย่างผมตั้งค่า port เป็น 666 เครื่องเราไอพี 202.112.111.42 ก็ ให้เข้าผ่านhttp://202.112.111.42:666 (ถ้าไม่เป็น IP จริง ก็ไม่สามารถเชื่อมต่อจากทั่วโลกได้ (ได้เฉพาะในวงแลนนั้น))
ลองเอาไปใช้กันดูครับ รับรองว่าเด็ดจริงๆ  ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อ !!
ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่ http://www.airytec.com/en/switch-off/